Arab SaudiAl Ittihad lên ngôi Saudi Pro League mùa 2024-2025 sớm hai vòng bằng trận thắng Al Raed 3-1 tối 15/5.
Vào trận với mục tiêu chiến thắng để vô địch, nhưng Al Ittihad bị dội gáo nước lạnh. Ngay phút thứ 9, họ để Oumar Gonzalez mở tỷ số chủ nhà Al Raed – hiện đứng bét bảng. Tuy nhiên, chênh lệch về đẳng cấp nhanh chóng lộ ra. Đội khách tấn công dồn dập và vượt lên dẫn lại ngay trong hiệp một nhờ các bàn thắng của Steven Bergwijn phút 21 và Danilo Pereira phút 41. Đầu hiệp hai, Abdulrahman Alobud ghi bàn, ấn định tỷ số 3-1.
Với chiến thắng ở vòng 32, Al Ittihad đạt 77 điểm, hơn đội xếp thứ hai Al Hilal chín điểm. Al Hilal còn ba trận, nhưng chắc chắn xếp sau. Kể cả trong trường hợp hai đội bằng điểm, Al Ittihad vẫn đứng trên do hơn chỉ số đối đầu trực tiếp (5-4).
Danilo ăn mừng trong trận Al Ittihad thắng Al Raed 3-1 ở vòng 32 Saudi Pro League tối 15/5. Ảnh: Al Ittihad
Benzema không chơi vòng 32, nhưng góp công lớn nhất từ đầu mùa với 21 bàn và 9 kiến tạo trong 28 trận. Tiền đạo người Pháp xếp thứ hai trong cuộc đua Vua phá lưới, chỉ kém đồng đội cũ tại Real Madrid, Cristiano Ronaldo hai bàn.
Saudi Pro League 2024-2025 là danh hiệu đầu tiên mà Benzema giành được với Al Ittihad, đội bóng chiêu mộ anh từ tháng 6/2023.
Tới Arab Saudi trước Benzema nửa năm, nhưng Ronaldo chưa giành được danh hiệu chính thức nào với Al Nassr. Al Nassr từng dẫn đầu Saudi Pro League vào thời điểm CR7 mới gia nhập, nhưng cuối cùng phải xếp sau Al Ittihad. Mùa 2023-2024, Al Hilal lên ngôi, còn đội bóng của Ronaldo tiếp tục xếp thứ hai. Đến mùa này, trong khi Al Hilal xuống thứ hai, Al Ittihad trở lại dẫn đầu, còn Al Nassr xuống thứ tư.
Al Nassr hiện kém Al Hilal năm điểm. Nếu không thể vượt qua trong ba trận còn lại, đội của Ronaldo sẽ không được dự AFC Champions League mùa sau.
Thanh Quý
Nguồn tin: https://vnexpress.net/benzema-gianh-saudi-pro-league-truoc-ronaldo-4886657.html