
Vào ngày 8/7 tới đây, Superman, bom tấn đầu tiên của vũ trụ điện ảnh DC mới (DCU), sẽ chính thức công chiếu và đưa một phiên bản Siêu Nhân hoàn toàn khác biệt lên màn bạc.
Tuy nhiên, sau loạt trailer lần lượt ra mắt trong thời gian qua, đã có không ít khán giả tỏ ra hoài nghi về dự án này, bởi anh chàng Clark Kent không những không có nhiều cơ hội phô diễn sức mạnh thánh thần của bản thân, mà còn thường xuyên bị “bón hành” đến mức tơi tả.
Superman của DCU, ở thời điểm hiện tại, không chỉ đơn giản là vấp phải những thất bại thảm hại. Anh chàng còn bị trọng thương đến mức thổ huyết và không thể gượng dậy, bị bắt giữ và giam cầm trong phòng kính. Ngay cả Pháo đài Cô đơn, căn cứ bí mật bất khả xâm phạm của Superman, cũng bị phản diện Lex Luthor kéo quân đến và quậy phá tưng bừng trong trailer mới nhất.
Sức mạnh của Superman nhà DCU đang bị đặt dấu hỏi lớn sau những trailer đã ra mắt – Ảnh: Internet.
Là chủ tịch của DC Studios, đồng thời cũng đảm nhận vai trò đạo diễn cho dự án điện ảnh mở màn này, James Gunn đương nhiên hiểu rất rõ những thắc mắc của người hâm mộ. Tuy nhiên, trong buổi phỏng vấn mới đây với Rolling Stone, ông đã thẳng thắn chia sẻ không cần nghi ngờ gì hết, chính ông đã cố tình “nerf” sức mạnh của chàng Siêu Nhân đấy!
“Tôi muốn Superman có thể bị tổn thương”, Gunn cho biết, “Dạo này lên mạng tôi cứ thấy người ta tranh cãi “Ai sẽ đánh bại ai?” trong cuộc chiến giữa Homelander và Superman, giữa Adam Warlock với Brightburn, đại loại vậy. Và tôi kiểu: “Đây chắc chắn là cuộc trò chuyện ngu ngốc nhất từ trước đến nay”.
“Ý họ là ai thắng trong mấy cuộc chiến đấy thì sẽ là kẻ mạnh nhất ấy hả? Thế thì tôi chỉ việc sáng tạo ra nhân vật God Man, kẻ có thể huỷ diệt đối thủ chỉ bằng một cái nháy mắt. Thế là tôi thắng rồi còn gì. Trận nào cũng thắng là cái chắc”.
“Nói thật nhé, tôi từng trò chuyện với nhiều người, và họ có suy nghĩ là “Tôi thích Batman hơn, vì Batman có thể bị đánh bại”. Và tôi hiểu điều đó. Thế là chúng ta sẽ có một chàng Superman có thể bại trận”.
James Gunn không muốn tạo ra một siêu anh hùng bất khả chiến bại cho vũ trụ điện ảnh mới của mình – Ảnh: Internet.
Dĩ nhiên, những phát biểu của Gunn có lẽ mới chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Việc nhắc đến Batman cho thấy vị đạo diễn tài ba này đã vạch ra sẵn những đường hướng phát triển rõ ràng, riêng biệt cho DCU trong khoảng 1 thập kỷ sắp tới.
Batman là một siêu anh hùng nổi tiếng là bởi nhân vật này không hề sở hữu siêu năng lực, nhưng vẫn có thể đứng ngang hàng với nhiều cá nhân hùng mạnh khác. Với sự kiên định và trí tuệ của mình, chàng Dơi nhanh chóng trở thành một thành viên quan trọng của Justice League, qua đó ghi điểm tuyệt đối trong lòng nhiều thế hệ khán giả đại chúng.
Theo quan điểm của Gunn, Superman không cần phải quá “bá đạo” đến mức bất khả xâm phạm. Vẫn có nhiều cách khai thác để mang đến những câu chuyện thú vị cho nhân vật này. Và nhân cách cao cả của anh là một trong số đó.
Mặc dù Kal-El xuất thân từ hành tinh Krypton, nhưng anh được nuôi dưỡng và trưởng thành tại Trái Đất. Ẩn sâu bên trong lớp da sắt thép đó là một trái tim nhân hậu, một sự tử tế bẩm sinh, và một mức độ thấu hiểu hành tinh xanh đến từ tình thương và sự giáo dục của gia đình Kent.
Clark Kent quan trọng không kém gì Superman. Nếu chúng ta thấy siêu anh hùng này gặp khó khăn trong bom tấn của DCU, thì chính phần nhân tính đó có thể là nguồn sức mạnh giúp anh đứng dậy trở lại.
Superman có thể vấp ngã, có thể thất bại, nhưng anh luôn là một người hùng vượt qua mọi nghịch cảnh để bảo vệ thế giới mà anh yêu quý. Và kịch bản đó thú vị hơn nhiều so với việc kết thúc mọi trận chiến chỉ trong vài giây.
Theo ScreenRant
Nguồn tin: https://genk.vn/khong-de-fan-doan-gia-doan-non-chu-tich-dc-studios-khang-dinh-ong-da-nerf-suc-manh-cua-superman-trong-dcu-20250626113457581.chn